TRANH PHÚC LỘC THỌ TRANG TRÍ SANG CHẢNH RƯỚC LỘC TÀI VƯỢNG KHÍ

Tranh phúc lộc thọ đã trở thành vật dụng trang trí yêu thích của nhiều người. Sự có mặt của bộ 3 bức tranh Phúc Lộc Thọ trong gia đình có rất nhiều ý nghĩa. Nó chính là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng và giàu có. Đây có thể coi là một trong những món quà tuyệt vời nhất dành tặng cho người thân của mình với những lời cầu mong tốt đẹp nhất. Ngoài ra, bức tranh này cũng có ý nghĩa là sự nhắc nhở mỗi con người. Rằng chúng ta cần sống tốt hơn, đặt cái tâm, cái phúc lên đầu. Từ đó, sống một cuộc đời tốt đẹp và thật sự thoải mái, có ích cho cuộc đời.

TRANH CHỮ PHÚC LỘC THỌ TRONG VĂN HÓA VIỆT

Trong đời sống văn hóa Việt Nam, Phúc Lộc Thọ được xem là điều ước muôn thuở của con người. Phúc Lộc Thọ gắn liền với hình ảnh những vị thần thường gọi là Tam đa. Ông Phúc nét mặt tươi cười bế em bé tượng trưng cho gia đình hòa thuận hạnh phúc, con đàn cháu đóng. Ông Lộc cầm ngọc như ý biểu thị cho công danh tài lộc đủ đầy, sự nghiệp thăng tiến, phát tài. Ông Thọ chống gậy, tay cầm quả đào biểu thị cho sức khỏe và trường thọ.

 

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ thường được bài trí trang trọng trong nhà.

Không chỉ dừng lại ở tượng Phúc Lộc Thọ, với ý nghĩa sâu sắc thể hiện mong ước ngàn đời của con người, tranh chữ Phúc Lộc Thọ cũng được nhiều người Việt bài trí trong nhà, đặc biệt là phòng khách với mong muốn cuộc đời sẽ thuận buồm xuôi gió, đạt được những ước nguyện về gia đình, sự nghiệp, cuộc sống, sức khỏe.

Muốn được như vậy, con người phải sống hòa thuận với thiên nhiên, tuân theo những quy luật của vũ trụ thì mới lâu bền. Mọi việc xảy ra trên đời này đều có nhân quả. Việc đối nhân xử thế với người, với cuộc sống sẽ quyết định vận mệnh của bạn.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *